วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

10 เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ต้องลองให้ได้ !!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่หน้าอิจฉาอีกประเทศหนึ่งเรื่องอาหารการกิน เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัตุดิบมากมายจึงส่งผลให้ญี่ปุ่นนั้นมีอาหารมากมายหลากหลายให้ทาน วันนี้เราจะพาไปรู้จักเมนูอาหารญี่ปุ่น มีอะไรกันมั่งไปดูกันเลย

1. ซูชิ (Sushi)


cr.pixabay.com
มาญี่ปุ่นทั้งทีไม่ควรพลาด เพราะชูชิเป็นอาหารที่ยอดฮิตมากของคนทั่วโลก โดยจะมีซูชิหน้าต่างๆ นำมาจิ้มกับโชยุ แล้วกินทั้งคำ ให้ความฟินสำหรับทุกคนที่ลิ้มลอง

2. ซาซิมิ (Sashimi)


cr.wikimedia.org
ซาซิมิเป็นเมนูที่ทำมาจากปลาดิบโดยไม่ผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งแม้แต่อย่างได นำมาแร่บางๆ รับประทานดิบๆ จิ้มกับโชยุและวาซาบิ

3. ราเม็ง (Rameng)


cr.wikimedia.org
ราเม็งเป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น นิยมรับประทานคู่กับเนื้อหมู คะมะโบโกะ โรยด้วยสาหร่าย ต้นหอม ด้วยน้ำซุปเคี่ยวจนหอมพร้อมกับเส้นราเม็งที่นุ่มทำให้เมนูนี้เข้ากันอย่างลงตัวจริงๆ

4. ข้าวหน้าแกงกะหรี่ (Kare Raisu)


cr.wikimedia.org
ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนญี่ปุ่นคือรสที่อ่อน เผ็ดน้อย ข้าวหน้าแกงกะหรี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารจานเดียว ที่เป็นที่นิยมมากเช่นกัน

5. ข้าวหน้าปลาไหล (Kabayaki)
cr.wikimedia.org
ปลาไหลที่ว่าไม่ใช่ปลาไหลบ้านเรานะจ๊ะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด เป็นปลาไหลญี่ปุ่นหรือ อุนางิ นำไปทาซอสแล้วย่างบนเตา จะได้กลิ่นที่หอมมาก พอสุกก็ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปคิโมะซุย หรือ มิโสะชิรุ

6. ทาโกะยากิ (Takoyaki)


cr.staticflickr.com
ทำจากแป้งนำไปทอดในกระทะที่เป็นหลุมไส่ปลาหมึกตรงกลางเป็นไส้ แล้วก้เทแป้งไส่อีกรอบ ทำให้เป็นก้อนกลมๆ ทอดให้กรอบนอกนุ่มใน เวลาเสิร์ฟโรยด้วยสาหร่ายซอสคาโกยากิ

7. ข้าวปั้น,โอนิกิริ (Onigiri)


cr.staticflickr.com
ข้าวปั้นสามเหลียมที่มีหลากหลายไส้ ห่อด้วยสาหร่าย ราไม่แพงหาซื้อได้ตามร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไป

8.  อุด้ง (Udon)


cr.wikimedia.org
ทำมาจาแป้งสาลีลักษณะเป็นเส้นกลมๆ ค่อนข้างใหญ่ กินกับน้ำซุปที่จะมีแบบร้อนกับเย็น

9.เทมปุระ (Tempura)


cr.staticflickr.com
กุ้งชุปแป้งทอดแป้งจะนิ่มๆ นิดหน่อย กัดเข้าไปจะมีกุ้งตัวยาวอยู่ข้างใน จิ้มกับน้ำชิ้มเทมปุระอร่อยสุดๆ

10.โซเมน (Somen)


cr.wikimedia.org
หมี่เย็นเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเรียวเล็กทำจากข้าวสาลี เสิร์ฟเย็นทานกับซอสทสึยุรสอ่อน เป็นเมนูที่นิยมทานในหน้าร้อน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น