1. แตงโม
.cr.ikimedia.org |
มีมากในช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม มีหลายขนาดมีทั้งขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ แบ่งขายเป็นเสี้ยวบ้าง ครึ่งลูกบ้าง แตงโมที่นี่มีรสหวานฉ่ำมาก มีน้ำเยอะ ถ้าจะให้อร่อยเพิ่มขึ้นต้องนำไปแช่เย็นจะได้รสที่หวานกว่าเดิม
2. ลูกพลับ
cr.wikimedia.org |
3. ส้ม
cr.wikimedia.org |
มีมากในช่วงเดือนตุลาคม - เดือนกุมภาพันธุ์ ส้มมีหลากหลายพันธุ์มาก รสชาติ และความหวานก็ต่างกันแล้วแต่ชนิดพันธุ์ มีให้กินได้ไม่เบื่อ อาจนำไปแช่ช่องฟรีซ เก็บไว้กินหน้าร้อนได้อีกด้วย
4. เมลอน
cr.public-domain-image.com |
5. สตรอเบอรี่
cr.japantimeline.jp |
สตรอเบอรี่แสนอร่อยของญี่ปุ่น มีรสหวานมาก ช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตสตรอเบอรี่ ส่วนใหญ่เปิดบริการช่วงเดือนมกราคม - พฤษภาคม จังหวัดที่ปลูกสตรอเบอรี่มากที่สุดในญี่ปุ่นคือ จังหวัดโทะจิงิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น